Vạn Quà Tết Đón Xuân Vui Du Lịch Giá Tốt   Tưng Bừng Mùa Du Lịch Giá Rẻ

Du Lịch Việt Nam – Trang Tin Tức Du Lịch Hàng Đầu

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch, khuyến mãi du lịch cập nhật

Ca khúc "Vầng trăng khóc" của Việt Nam hay Thái Lan hay Lào?

"Vầng trăng khóc" của VN, Thái Lan hay Lào? Theo nhận định chuyên môn của giới âm nhạc VN thì ca khúc Vầng trăng khóc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và ca khúc Fa Pen Pa Yan của nước bạn Lào, ca khúc Ua Ib Siab Mog của Thái Lan có phần giai điệu giống nhau đến 99%. Ca khúc “Vầng Trăng Khóc” có “anh em song sinh” từ Thái Lan?

Hãy khoan bàn tới việc ai đạo nhạc của ai, nghĩa phần lời thế nào mà chỉ đánh giá dưới góc độ chuyên môn thì các nhạc sĩ cũng như giới nghiên cứu, phê bình âm nhạc Việt Nam khẳng định rằng, không chỉ ca khúc Ua Ib Siab Mog do hai ca sĩ Thái Lan là Paj Huab Lis và Muaj Kob Lauj thể hiện mà cả ca khúc Fa Pen Pa Yan của nước bạn Lào cũng có phần giai điệu giống giai điệu trong ca khúc Vầng trăng khóc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung (Việt Nam) tới 99%.Nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình, tổng biên tập tạp chí Giai điệu xanh cho biết: “Dưới góc độ chuyên môn, tôi nhận thấy, phần giai điệu của các ca khúc này chỉ có khác biệt ở một vài nốt, có thể là do sự khác biệt về ngôn ngữ, ca từ nên phần giai điệu điều chỉnh một chút cho phù hợp thôi. Có thể nói các ca khúc đó là một”. Nhạc sĩ Lê Minh Sơn, giảng viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, thì thẳng thắn cho biết: “Tôi vô cùng ngạc nhiên, và bản thân tôi không không bao giờ tin, một đất nước có nền công nghiệp giải trí mạnh như Thái Lan lại đi copy một ca khúc của Việt Nam”.


Một bất ngờ khác mà cư dân mạng mới phát hiện ra – khi sự việc “Ai đạo nhạc ai?” chưa sáng tỏ – đó là: cả ba ca khúc này đều có một phần giai điệu giống hệt tiếng huýt sáo của nhân vật Duke Nukem (một trong 10 nhân vật hấp dẫn nhất mọi thời đại trong game, ra đời năm 1991, do trang Gametrailers.com bình chọn), phần giai điệu đó là đoạn: “Thì thôi em, đừng thương tiếc, đừng mong nhớ chi cho đau lòng”.

Ca khúc “Vầng trăng khóc” đã gắn với tên tuổi cặp đôi Nhật Tinh Anh – Khánh Ngọc. Hiện tại, chúng tôi chưa có câu trả lời của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung về sự “phát sinh” tiếng huýt sáo của nhân vật Duke Nukem. Nhưng có một thông tin mà báo điện tử VTC News mới cập nhật, đó là, có thể, một công ty về âm nhạc sẽ đại diện cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung gửi công văn tới lãnh sự quán Thái Lan yêu cầu giúp đỡ xác minh sự giống nhau đặc biệt giữa giai điệu cũng như clip minh họa hai ca khúc Vầng trăng khóc nổi tiếng tại Việt Nam với sự thể hiện cặp ca sĩ Nhật Tinh Anh – Khánh Ngọc và Ua Ib Siab Mog do hai ca sĩ Thái Lan là Paj Huab Lis và Muaj Kob Lauj thể hiện.

Nguồn VTC
Links topic : https://dulichpacifictravelvn.blogspot.com/2016/09/ca-khuc-vang-trang-khoc-cua-viet-nam-hay-thai-lan-hay-lao.html
Bài viết liên quan khác
 • Tour du lịch Sapa

  Tour du lịch Hạ Long

  Tour du lịch Đà Nẵng

  Tour du lịch Huế

  Tour du lịch Hội An

  Tour du lịch Quảng Bình

  Tour du lịch Nha Trang

  Tour du lịch Đà Lạt

  Tour du lịch Sài Gòn

  Tour du lịch Côn Đảo

  Tour du lịch Mũi Né

  Tour du lịch Phú Quốc

  Tour du lịch Miền Tây

  Tour du lịch xuyên Việt

  Tour du lịch biển

 • Tour du lịch Hà Nội

  Tour du lịch Tam Đảo

  Tour du lịch Mai Châu

  Tour du lịch Thung Nai

  Tour du lịch Mộc Châu

  Tour du lịch Tây Bắc

  Tour du lịch trăng mật

tour giá rẻ chất lượng cao
Tin tức - Sự kiện Việt Nam Đông Nam Á Châu Á Châu Úc & Châu Âu Châu Mỹ & Châu Phi
Tin du lịch tổng hợp
Định danh - Văn hóa
Lễ hội - Ẩm thực
Tin ngành du lịch
Non nước Việt Nam
Đà Lạt - Nha Trang
Phú Quốc - Huế - Đà Nẵng
Khánh Hòa - Lâm Đồng
Bình Phước - Bình Dương
Kiên Giang - Vũng Tàu

Thái Lan - Campuchia
Singapore - Malaysia
Đài Loan - HongKong
Triều Tiên - Hàn Quốc
Nhật Bản - Nga
Philippines - Thổ Nhĩ Kỳ
Trung Quốc - Ấn Độ
Mông Cổ - Ma Cao
Lào - Đảo Giáng Sinh

Úc - New Zealand
Đức - Pháp
Ý - Hà Lan
Hy Lạp - Thổ Nhĩ Kỳ
Tây Ban Nha - Đan Mạch
Mỹ - Canada
Cuba - Brazil
Mexico - Chi Lê
Colombia - Uruguay
Argentina - Dominican

dulichpacifictravel Copyright © 1997-2016 - All rights reserved.
Design by Tâm Gà Search Box.
Website đang trong quá trình xây dựng.
Bản demo, đang chờ cấp phép của Bộ Thông Tin và Truyền Thông