Vạn Quà Tết Đón Xuân Vui Du Lịch Giá Tốt   Tưng Bừng Mùa Du Lịch Giá Rẻ

Du Lịch Việt Nam – Trang Tin Tức Du Lịch Hàng Đầu

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch, khuyến mãi du lịch cập nhật

Chaleo Yoovidhya giữ vững vị trí giàu nhất tại Thái Lan

Chaleo Yoovidhya giữ vững vị trí giàu nhất Thái Lan. Ngày 10/7 vừa qua, tạp chí Forbes đã công bố danh sách 40 nhân vật “lắm tiền nhiều của” nhất Thái Lan. Năm nay vị trí số 1 tiếp tục nằm trong tay Chaleo Yoovidhya, người đồng sáng lập thương hiệu đồ uống nổi tiếng Red Bull. Theo Forbes, người sáng lập hãng đồ uống Red Bull Chaleo Yoovidhya, 76 tuổi, đã tiếp tục giữ vững ngôi số một trong danh sách những người giàu nhất Thái Lan. Năm nay tổng tài sản của ông Chaleo là 4 tỉ USD, tăng 14% so với năm ngoái, chủ yếu nhờ việc bán đồ uống tăng lực như Red Bull ở khu vực các quốc gia Đông Nam Á.Bám sát Chaleo là ông Charoen Sirivadhanabhakdi, một tỉ phú đi lên nhờ tay trắng. Tài sản của Charoen, 64 tuổi, là 3,9 tỉ USD, tăng 600 triệu USD so với năm ngoái và thua ông Chaleo chỉ có 100 triệu USD. Đặc biệt, bảng xếp hạng năm nay vẫn đưa cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin vào danh sách. Tuy nhiên do hơn 2 tỉ USD tài sản đã bị tòa án phong tỏa nên ông không lọt được vào top 10 người giàu nhất mà chỉ đứng ở vị trí thứ 16.

Trẻ nhất trong danh sách là Nishita Shah, một Ấn kiều với tổng tài sản khoảng 375 triệu USD. Tốt nghiệp Đại học Boston với bằng cử nhân kinh doanh và tài chính, Shah hiện là cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc công ty vận tải Precious Shipping do cha cô sáng lập. Bất chấp những khó khăn về kinh tế, năm nay nhóm 40 người giàu nhất Thái Lan vẫn có tổng tài sản lên tới 25 tỉ USD, tăng 32% so với năm 2007. Điều đặc biệt là trong khi các ông trùm ngân hàng, công nghiệp làm ăn thất bát, các ông đồ uống như Chaleo Yoovidhya lại gặt hái nhiều thành công. Giới chuyên gia cho rằng nguyên nhân vì hoạt động làm ăn của ông đã được thiết lập cách đây nhiều thập kỷ, do đó đã tạo được nền móng vững vàng.

Thành tỷ phú Thái nhờ nước uống tăng lực


Chaleo Yoovidhya bắt đầu công việc kinh doanh vào năm 1962 khi thành lập công ty dược T.C Pharmaceutical. Ông là người đầu tiên nghĩ ra ý tưởng và phát triển nước uống tăng lực, khởi đầu là loại Krating Daeng (Bò mộng đỏ). Thứ nước uống này rất phổ biến ở Thái Lan và rất được dân lao động cổ cồn xanh ưa chuộng. Tuy nhiên trong suốt ba thập kỷ, nước uống tăng lực vẫn chỉ quanh quẩn trong "lũy tre làng" Thái Lan.

Red Bull – nước uống ưa thích của người lao động. Bước ngoặt xuất hiện vào năm 1982 khi Dietrich Mateschitz, một doanh nhân nhạy bén người Áo tới Thái Lan làm việc. Ông nhận thấy rằng sau những buổi làm việc mệt nhọc, các doanh nhân Thái và rất nhiều người dân bình thường vẫn hay uống thứ nước đựng trong một cái chai nhỏ bán rất nhiều tại chợ và các hiệu thuốc. Những người uống thứ nước này xong đều khẳng định họ cảm thấy khoẻ trở lại, sinh lực phục hồi nhanh chóng.


Quá đỗi ngạc nhiên, Dietrich Mateschitz tìm hiểu và biết thứ nước đó có tên là Krating Daeng do đối tác của ông sản xuất (gia đình Chaleo Yoovidhya đang làm đại lý bán mỹ phẩm cho công ty Mateschitz làm thuê). Ông lập tức đề nghị Chaleo hợp tác làm ăn. Mỗi người đồng ý bỏ ra 500.000 USD để thành lập một công ty, trong đó Mateschitz nắm 49% cổ phiếu, Chaleo nắm 49% và 2% còn lại do con trai Chaleo nắm.

Trở về áo, Dietrich Mateschitz thành lập ngay nhà máy sản xuất nước uống tăng lực Red Bull. Là nhà kinh doanh giỏi, Dietrich Mateschitz đã tổ chức một chiến dịch quảng cáo quy mô, rầm rộ. Vừa bán hàng, vừa quảng cáo, vừa cải tiến chất lượng, dần dần Red Bull đã được người dùng thế giới chấp nhận và yêu thích. Tới nay Red Bull có mặt trên 130 quốc gia với lượng tiêu thụ hơn 1,9 tỉ lon mỗi năm. Công đầu thuộc về Dietrich Mateschitz khi giúp hai người sáng lập Red Bull trở thành tỉ phú. Nhưng nếu không có công thức pha chế đặc biệt của Chaleo Yoovidhya và nước uống Krating Daeng, thế giới đã chẳng có loại nước uống tăng lực Red Bull nổi tiếng như hiện nay.

Cho tới khi trở thành tỉ phú, Chaleo vẫn tập trung đầu tư phát triển nước uống tăng lực mà không mở rộng kinh doanh như nhiều tỉ phú khác. Ngoài phần hùn trong Red Bull, hiện Chaleo còn sở hữu công ty dược TC Pharmaceuticals chuyên nghiên cứu về nước uống tăng lực với tổng giá trị khoảng 170 triệu USD và một số bệnh viện tư tại Thái Lan. Con trai Chalerm của ông đã không theo hướng kinh doanh của cha mà chuyển qua sản xuất rượu. Anh hiện đang sở hữu Siam Winery, một trong những công ty sản xuất rượu vang hàng đầu của thế giới.

Links topic : https://dulichpacifictravelvn.blogspot.com/2016/09/chaleo-yoovidhya-giu-vung-vi-tri-giau-nhat-tai-thai-lan.html
Bài viết liên quan khác
 • Tour du lịch Sapa

  Tour du lịch Hạ Long

  Tour du lịch Đà Nẵng

  Tour du lịch Huế

  Tour du lịch Hội An

  Tour du lịch Quảng Bình

  Tour du lịch Nha Trang

  Tour du lịch Đà Lạt

  Tour du lịch Sài Gòn

  Tour du lịch Côn Đảo

  Tour du lịch Mũi Né

  Tour du lịch Phú Quốc

  Tour du lịch Miền Tây

  Tour du lịch xuyên Việt

  Tour du lịch biển

 • Tour du lịch Hà Nội

  Tour du lịch Tam Đảo

  Tour du lịch Mai Châu

  Tour du lịch Thung Nai

  Tour du lịch Mộc Châu

  Tour du lịch Tây Bắc

  Tour du lịch trăng mật

tour giá rẻ chất lượng cao
Tin tức - Sự kiện Việt Nam Đông Nam Á Châu Á Châu Úc & Châu Âu Châu Mỹ & Châu Phi
Tin du lịch tổng hợp
Định danh - Văn hóa
Lễ hội - Ẩm thực
Tin ngành du lịch
Non nước Việt Nam
Đà Lạt - Nha Trang
Phú Quốc - Huế - Đà Nẵng
Khánh Hòa - Lâm Đồng
Bình Phước - Bình Dương
Kiên Giang - Vũng Tàu

Thái Lan - Campuchia
Singapore - Malaysia
Đài Loan - HongKong
Triều Tiên - Hàn Quốc
Nhật Bản - Nga
Philippines - Thổ Nhĩ Kỳ
Trung Quốc - Ấn Độ
Mông Cổ - Ma Cao
Lào - Đảo Giáng Sinh

Úc - New Zealand
Đức - Pháp
Ý - Hà Lan
Hy Lạp - Thổ Nhĩ Kỳ
Tây Ban Nha - Đan Mạch
Mỹ - Canada
Cuba - Brazil
Mexico - Chi Lê
Colombia - Uruguay
Argentina - Dominican

dulichpacifictravel Copyright © 1997-2016 - All rights reserved.
Design by Tâm Gà Search Box.
Website đang trong quá trình xây dựng.
Bản demo, đang chờ cấp phép của Bộ Thông Tin và Truyền Thông