Vạn Quà Tết Đón Xuân Vui Du Lịch Giá Tốt   Tưng Bừng Mùa Du Lịch Giá Rẻ

Du Lịch Việt Nam – Trang Tin Tức Du Lịch Hàng Đầu

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch, khuyến mãi du lịch cập nhật

Ông Somchai Wongsawat chính thức đảm nhận tân thủ tướng ThaiLand

Tân thủ tướng Thái Lan là em rể Thaksin. Đa số các nghị sĩ trong quốc hội Thái Lan hôm nay bỏ phiếu phê chuẩn em đồng hao của tỷ phú bị truy nã Thaksin Shinawatra là Somchai Wongsawat lên làm thủ tướng. Tân thủ tướng Thái Lan Somchai Wongsawat giành được 298 phiếu ủng hộ trong tổng số 480 phiếu. Đối thủ của ông, thủ lĩnh đối lập Abhisit Vejjajiva chỉ được 163 phiếu.
Ông Somchai sẽ chính thức đảm nhận công việc của người đứng đầu chính phủ sau khi được Quốc vương Bhumibol Adulyadei phê chuẩn. Ông lên thay Samak Sundaravej, người vừa bị tòa án hiến pháp yêu cầu từ chức vì vi hiến khi tham gia dạy nấu ăn trên truyền hình nhận thù lao trong khi đang tại chức. “Ưu tiên hàng đầu của tôi là đưa mọi thứ trở lại bình thường”, thủ tướng mới đắc cử Somchai phát biểu sau khi nhận được sự ủng hộ của liên minh cầm quyền PPP chiếm đa số trong quốc hội.

Văn phòng của ông Somchai sẽ tạm đóng tại sân bay quốc tế cũ ở Bangkok, vì tòa nhà chính phủ hiện vẫn bị hơn 10.000 người biểu tình phong tỏa suốt mấy tuần qua. Việc Somchai, người có quan hệ gia đình với cựu thủ tướng Thaksin, đắc cử đã đánh một đòn mạnh vào phe đối lập PAD, lực lượng lãnh đạo cuộc biểu tình. “Chúng tôi sẽ tiếp tục biểu tình”, Parnthep Pongpourpan, một nhà tổ chức của PAD tuyên bố. “Chúng tôi không thể chấp nhận việc Somchai Wongsawat trở thành thủ tướng bởi ông ấy là anh em đồng hao với Thaksin”. Trong khi chưa có dấu hiệu nào cho thấy các cuộc tuần hành của PAD lắng dịu, một cuộc trưng cầu hôm qua cho thấy 70% người dân Thái cho rằng tổ chức một cuộc bầu cử mới là cách tốt nhất chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay.


PAD nói rằng họ nghi ngờ Thaksin sẽ giật dây cho Somchai từ London. Mối quan hệ mật thiết giữa Somchai với gia đình Thaksin từng khiến ông bị bàn tán khi còn làm quan chức cấp cao trong Bộ Tư pháp và Bộ Lao động Thái Lan. Somchai bác bỏ mọi lời xầm xì và nhấn mạnh rằng, ông lên giữ chức này trước khi Thaksin làm thủ tướng. Năm 2007, ông được bầu vào nghị viện Thái Lan.

Ông Somchai Wongsawat, 61 tuổi, trở thành quyền thủ tướng từ tuần trước, sau khi tòa án hiến pháp Thái Lan yêu cầu ông Samak từ chức. Cuộc khủng hoảng chính trị tại Thái Lan nổ ra từ hôm 26/8, khi 35.000 người ủng hộ phe đối lập PAD bao vây các tòa nhà chính phủ và xông vào một đài truyền hình quốc gia ở Bangkok. PAD cáo buộc Thủ tướng Samak Sundaravej là con rối và đang điều hành Thái Lan thay cho cựu thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra. Họ còn cho rằng Samak đã sửa đổi hiến pháp nhằm giúp Thaksin tránh được hàng loạt các tội danh, đồng thời chỉ trích chính phủ không chịu truy tố Thaksin đến cùng bằng cách dẫn độ ông này về nước xét xử.

Ông Somchai Wongsawat sinh năm 1947, tốt nghiệp Đại học Thammasat năm 1970 với bằng cử nhân luật. Ngoài hoạt động chính trị với các chức vụ trong cơ quan tư pháp cùng các bộ Giáo dục và Lao động Thái Lan, ông từng là thành viên ban lãnh đạo nhiều tập đoàn nhà nước như Cụm cảng hàng không Thái Lan, công ty dầu khí quốc gia PTT và ngân hàng Krung Thai Bank.

Theo VNE

Links topic : https://dulichpacifictravelvn.blogspot.com/2016/09/ong-somchai-wongsawat-chinh-thuc-dam-nhan-tan-thu-tuong-thailand.html
Bài viết liên quan khác
 • Tour du lịch Sapa

  Tour du lịch Hạ Long

  Tour du lịch Đà Nẵng

  Tour du lịch Huế

  Tour du lịch Hội An

  Tour du lịch Quảng Bình

  Tour du lịch Nha Trang

  Tour du lịch Đà Lạt

  Tour du lịch Sài Gòn

  Tour du lịch Côn Đảo

  Tour du lịch Mũi Né

  Tour du lịch Phú Quốc

  Tour du lịch Miền Tây

  Tour du lịch xuyên Việt

  Tour du lịch biển

 • Tour du lịch Hà Nội

  Tour du lịch Tam Đảo

  Tour du lịch Mai Châu

  Tour du lịch Thung Nai

  Tour du lịch Mộc Châu

  Tour du lịch Tây Bắc

  Tour du lịch trăng mật

tour giá rẻ chất lượng cao
Tin tức - Sự kiện Việt Nam Đông Nam Á Châu Á Châu Úc & Châu Âu Châu Mỹ & Châu Phi
Tin du lịch tổng hợp
Định danh - Văn hóa
Lễ hội - Ẩm thực
Tin ngành du lịch
Non nước Việt Nam
Đà Lạt - Nha Trang
Phú Quốc - Huế - Đà Nẵng
Khánh Hòa - Lâm Đồng
Bình Phước - Bình Dương
Kiên Giang - Vũng Tàu

Thái Lan - Campuchia
Singapore - Malaysia
Đài Loan - HongKong
Triều Tiên - Hàn Quốc
Nhật Bản - Nga
Philippines - Thổ Nhĩ Kỳ
Trung Quốc - Ấn Độ
Mông Cổ - Ma Cao
Lào - Đảo Giáng Sinh

Úc - New Zealand
Đức - Pháp
Ý - Hà Lan
Hy Lạp - Thổ Nhĩ Kỳ
Tây Ban Nha - Đan Mạch
Mỹ - Canada
Cuba - Brazil
Mexico - Chi Lê
Colombia - Uruguay
Argentina - Dominican

dulichpacifictravel Copyright © 1997-2016 - All rights reserved.
Design by Tâm Gà Search Box.
Website đang trong quá trình xây dựng.
Bản demo, đang chờ cấp phép của Bộ Thông Tin và Truyền Thông