Vạn Quà Tết Đón Xuân Vui Du Lịch Giá Tốt   Tưng Bừng Mùa Du Lịch Giá Rẻ

Du Lịch Việt Nam – Trang Tin Tức Du Lịch Hàng Đầu

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch, khuyến mãi du lịch cập nhật

"Công chúa ếch" Chelsea Wan của đảo quốc Sư Tử Singapore

'Công chúa ếch' của Singapore. Chelsea Wan hiện là giám đốc Jurong Frog Farm. Ảnh: CNA. Chelsea Wan là thế hệ thứ hai trong một gia đình làm nông nghiệp, đứng đầu trang trại ếch đầu tiên và duy nhất quốc đảo này.  Jurong Frog Farm được thành lập bởi cha cô - ông Wan Bock Thiaw năm 1981. Họ cực kỳ ủng hộ nền nông nghiệp tí hon trong nước. Singapore là nơi mọi thứ đều phải nhập khẩu, trừ ếch.

Công chúa ếch Chelsea Wan của đảo quốc Sư Tử Singapore

Gia đình Wan, cùng 13 nhân viên khác, nuôi ếch yêu tinh Mỹ (American bullfrog). Loài này có kích thước lớn và đùi nhiều thịt. Trang trại 1,1 hecta tại Kranji (Singapore) này thường xuyên có khoảng 10.000-15.000 con ếch, từ nòng nọc đến kích cỡ trưởng thành. Wan năm nay 33 tuổi, tốt nghiệp đại học ngành xã hội học. Cô gia nhập công ty năm 2006, một phần để giúp người cha đang quá bận rộn. "Tôi thấy việc kinh doanh có rất nhiều tiềm năng. Vả lại, cha tôi đã làm việc quá vất vả một mình", Wan cho biết trên CNBC. Cô giờ đã là giám đốc của trang trại.

Jurong Frog Farm bán loại ếch không kháng sinh, không hoocmon và steroid cho các nhà hàng và siêu thị tại Singapore. Cô cũng bán thịt ếch rút xương làm thức ăn cho vật nuôi. Wan và anh trai - Jackson còn mở cửa hàng online để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. "Tôi muốn tạo ra nhiều giá trị hơn cho ngành kinh doanh trang trại ếch truyền thống, vốn chủ yếu bán thịt ếch hoặc ếch sống", Wan cho biết. Trong cộng đồng nông nghiệp ở đây, cô được gọi là "Công chúa ếch".

"Nuôi ếch chỉ có thể lời nếu kiểm soát được chi phí. Trong trường hợp của chúng tôi thì là đa dạng hóa kinh doanh và tạo ra giá trị từ các sản phẩm phụ, do cạnh tranh khốc liệt từ những người nuôi ếch ở các nước láng giềng", Wan cho biết. Cô tiết lộ trang trại có doanh thu hằng năm 1,2 triệu đôla Singapore (880.000 USD), nhưng từ chối cho biết thêm các thông tin tài chính. Ngoài thịt ếch, họ còn bán ống dẫn trứng ếch (hasima) đóng chai – một loại đồ ăn giàu collagen, phổ biến ở Trung Quốc và Trung Á. Mạo hiểm hơn, họ còn đang bắt đầu sản xuất da ếch chiên giòn tẩm gia vị. Wan cho biết món này cũng rất giàu collagen.


Công chúa ếch Chelsea Wan của đảo quốc Sư Tử Singapore


Wan cũng mở tour tham quan giáo dục cho sinh viên và khách du lịch muốn tìm hiểu về vòng đời của ếch. Cô làm việc với nhiều tổ chức giáo dục để học cách nuôi ếch tốt hơn và tìm ra những công dụng khác nhau của loài này. Trang trại là khái niệm xa lạ khi nhắc đến Singapore. Quốc đảo nhỏ này phải nhập khẩu hơn 90% thực phẩm. Tuy nhiên, ngoài Jurong Frog Farm, vùng Kranji còn có một trang trại sữa dê và nhiều trang trại công nghệ cao khác để tối đa hóa năng suất từ không gian chật hẹp.

Các trang trại tại Singapore hiện sản xuất 8% rau cung cấp cho cả nước, 8% cá và 26% trứng, theo số liệu của Cơ quan Quản lý Nông sản và Thú y Singapore (AVA). "Duy trì và phát triển nông nghiệp là việc rất quan trọng. Để giới trẻ Singapore biết rằng nước mình cũng có trang trại, và để người tiêu dùng ủng hộ hàng trong nước thay vì nhập khẩu. Vì chúng rẻ hơn mà", Wan cho biết.

Hà Thu (theo CNBC)
Links topic : https://dulichpacifictravelvn.blogspot.com/2016/10/cong-chua-ech-chelsea-wan-cua-dao-quoc-su-tu-singapore.html
Bài viết liên quan khác
 • Tour du lịch Sapa

  Tour du lịch Hạ Long

  Tour du lịch Đà Nẵng

  Tour du lịch Huế

  Tour du lịch Hội An

  Tour du lịch Quảng Bình

  Tour du lịch Nha Trang

  Tour du lịch Đà Lạt

  Tour du lịch Sài Gòn

  Tour du lịch Côn Đảo

  Tour du lịch Mũi Né

  Tour du lịch Phú Quốc

  Tour du lịch Miền Tây

  Tour du lịch xuyên Việt

  Tour du lịch biển

 • Tour du lịch Hà Nội

  Tour du lịch Tam Đảo

  Tour du lịch Mai Châu

  Tour du lịch Thung Nai

  Tour du lịch Mộc Châu

  Tour du lịch Tây Bắc

  Tour du lịch trăng mật

tour giá rẻ chất lượng cao
Tin tức - Sự kiện Việt Nam Đông Nam Á Châu Á Châu Úc & Châu Âu Châu Mỹ & Châu Phi
Tin du lịch tổng hợp
Định danh - Văn hóa
Lễ hội - Ẩm thực
Tin ngành du lịch
Non nước Việt Nam
Đà Lạt - Nha Trang
Phú Quốc - Huế - Đà Nẵng
Khánh Hòa - Lâm Đồng
Bình Phước - Bình Dương
Kiên Giang - Vũng Tàu

Thái Lan - Campuchia
Singapore - Malaysia
Đài Loan - HongKong
Triều Tiên - Hàn Quốc
Nhật Bản - Nga
Philippines - Thổ Nhĩ Kỳ
Trung Quốc - Ấn Độ
Mông Cổ - Ma Cao
Lào - Đảo Giáng Sinh

Úc - New Zealand
Đức - Pháp
Ý - Hà Lan
Hy Lạp - Thổ Nhĩ Kỳ
Tây Ban Nha - Đan Mạch
Mỹ - Canada
Cuba - Brazil
Mexico - Chi Lê
Colombia - Uruguay
Argentina - Dominican

dulichpacifictravel Copyright © 1997-2016 - All rights reserved.
Design by Tâm Gà Search Box.
Website đang trong quá trình xây dựng.
Bản demo, đang chờ cấp phép của Bộ Thông Tin và Truyền Thông