Vạn Quà Tết Đón Xuân Vui Du Lịch Giá Tốt   Tưng Bừng Mùa Du Lịch Giá Rẻ

Du Lịch Việt Nam – Trang Tin Tức Du Lịch Hàng Đầu

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch, khuyến mãi du lịch cập nhật

Malaysia và Philippines có điểm IELTS cao nhất châu Á

Malaysia và Philippines có điểm IELTS cao nhất châu Á. Một nghiên cứu gần đây cho thấy Malaysia và Philippines là quốc gia châu Á có trình độ tiếng Anh tốt nhất, tiếp đó là Hong Kong. Công ty giáo dục toàn cầu IDP đã so sánh điểm IELTS từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ có số lượng thí sinh tham gia kỳ thi IELTS nhiều.

Malaysia và Philippines có điểm IELTS cao nhất châu Á

Nghiên cứu cho thấy, các thí sinh từ Malaysia và Philippines đạt điểm trung bình IELTS cao nhất ở châu Á là 6,8. Hong Kong đứng thứ ba với điểm trung bình 6,5 năm 2015, trong đó điểm nghe và nói có kết quả tương đối cao. Singapore không được xếp hạng vì có quá ít người dự thi IELTS.

Patrick Wan, quản lý IELTS của IDP khu vực Bắc Á, cho biết điểm trung bình 6,5 của Hong Kong khá tốt vì hầu hết thí sinh là học sinh, sinh viên và các đại học nước ngoài yêu cầu ứng viên có điểm IELTS tối thiểu 6,5. “Số điểm này dường như không thay đổi trong 5 năm qua. Vào năm 2011, điểm số trung bình của Hong Kong là 6,4”, ông Wan nói và cho biết cũng không có thay đổi lớn về trình độ tiếng Anh ở bất kỳ quốc gia châu Á nào..

Các thí sinh tham gia kỳ thi IELTS. Ảnh: Education Post. Alan Chan, giáo viên tiếng Anh tại Trung tâm Giáo dục Kingsglory, chia sẻ mặc dù nghĩ rằng các bảng xếp hạng là công bằng, khả năng tiếng Anh của người Hong Kong nhìn chung đang kém đi. Ông nói thêm rằng tiêu chuẩn cho sự thành thạo tiếng Anh của Hong Kong nên được thiết lập ở mức độ cao hơn vì đây là thành phố quốc tế và từng là thuộc địa của Anh.

Theo thang điểm chấm IELTS, những người đạt số điểm giữa 6 và 7 có thể sử dụng ngôn ngữ hiệu quả nhưng đôi khi dùng từ ngữ không chính xác hoặc trong ngữ cảnh không phù hợp. Ông Wan cho biết Hong Kong đứng sau Malaysia và Philippines chủ yếu là ở điểm nói và viết. “Điều này có thể bắt nguồn từ thực tế người Hong Kong không nói hoặc viết tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày”, ông Wan nói.

IDP không tiết lộ số thí sinh thi IELTS ở châu Á hoặc ở bất kỳ quốc gia châu Á nào mà chỉ thông báo đã hơn 2,7 triệu người tham gia trên toàn thế giới. Đức có số điểm IELTS trung bình cao nhất là 7,3. Emily Tse, giám đốc quốc gia của IDP Hong Kong, cho biết nghiên cứu này không đại diện cho khả năng ngôn ngữ tiếng Anh vì chỉ dựa trên số liệu từ thí sinh IELTS. “Nghiên cứu chỉ để tham khảo khi đề cập đến việc đánh giá khả năng tiếng Anh của người dân ở mỗi quốc gia. Ví dụ, điểm trung bình của thí sinh Mỹ chỉ là 5,8 nhưng đâu có nghĩa là người Mỹ kém tiếng Anh”, cô nói.

Quản lý cấp cao IDP Calvin Chan cho biết sự phổ biến của IELTS ở Hong Kong đã tăng lên song song với sự quan tâm của người dân trong việc học tập ở nước ngoài trong nửa thập kỷ qua. "Anh và Australia đang là hai điểm đến hàng đầu cho những người muốn theo đuổi giáo dục đại học nước ngoài", ông Chan nói.


Quỳnh Linh (theo Education Post)
Links topic : https://dulichpacifictravelvn.blogspot.com/2016/10/malaysia-va-philippines-co-diem-ielts-cao-nhat-chau-a.html
Bài viết liên quan khác
 • Tour du lịch Sapa

  Tour du lịch Hạ Long

  Tour du lịch Đà Nẵng

  Tour du lịch Huế

  Tour du lịch Hội An

  Tour du lịch Quảng Bình

  Tour du lịch Nha Trang

  Tour du lịch Đà Lạt

  Tour du lịch Sài Gòn

  Tour du lịch Côn Đảo

  Tour du lịch Mũi Né

  Tour du lịch Phú Quốc

  Tour du lịch Miền Tây

  Tour du lịch xuyên Việt

  Tour du lịch biển

 • Tour du lịch Hà Nội

  Tour du lịch Tam Đảo

  Tour du lịch Mai Châu

  Tour du lịch Thung Nai

  Tour du lịch Mộc Châu

  Tour du lịch Tây Bắc

  Tour du lịch trăng mật

tour giá rẻ chất lượng cao
Tin tức - Sự kiện Việt Nam Đông Nam Á Châu Á Châu Úc & Châu Âu Châu Mỹ & Châu Phi
Tin du lịch tổng hợp
Định danh - Văn hóa
Lễ hội - Ẩm thực
Tin ngành du lịch
Non nước Việt Nam
Đà Lạt - Nha Trang
Phú Quốc - Huế - Đà Nẵng
Khánh Hòa - Lâm Đồng
Bình Phước - Bình Dương
Kiên Giang - Vũng Tàu

Thái Lan - Campuchia
Singapore - Malaysia
Đài Loan - HongKong
Triều Tiên - Hàn Quốc
Nhật Bản - Nga
Philippines - Thổ Nhĩ Kỳ
Trung Quốc - Ấn Độ
Mông Cổ - Ma Cao
Lào - Đảo Giáng Sinh

Úc - New Zealand
Đức - Pháp
Ý - Hà Lan
Hy Lạp - Thổ Nhĩ Kỳ
Tây Ban Nha - Đan Mạch
Mỹ - Canada
Cuba - Brazil
Mexico - Chi Lê
Colombia - Uruguay
Argentina - Dominican

dulichpacifictravel Copyright © 1997-2016 - All rights reserved.
Design by Tâm Gà Search Box.
Website đang trong quá trình xây dựng.
Bản demo, đang chờ cấp phép của Bộ Thông Tin và Truyền Thông