Vạn Quà Tết Đón Xuân Vui Du Lịch Giá Tốt   Tưng Bừng Mùa Du Lịch Giá Rẻ

Du Lịch Việt Nam – Trang Tin Tức Du Lịch Hàng Đầu

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch, khuyến mãi du lịch cập nhật

Vua Bhumibol Adulyadej của Thái Lan băng hà lúc 88 tuổi

Ông Bhumibol Adulyadej đã lên ngôi vua của vương quốc Thái Lan, sau thế chiến thứ 2 và được trị vì vương quốc Thái Lan trong 70 năm trời. Ông thiết lập cho mình một nhân cách sống của một vị lãnh đạo cao kính, và rất được người dân của Thái Lan kính trọng trong suốt thời gian ông làm vua của Thái Lan. Và điều đặc biệt, là ông là vị vua trị vì lâu đời nhất của lịch sữ vương quốc Thái Lan.

Vua Bhumibol Adulyadej của Thái Lan băng hà lúc 88 tuổi sau 70 năm làm vua

Theo như thông tin từ Cung Điện Hoàng Gia Thái Lan, thì ông Bhumibol Adulyadej qua đời tại bệnh viện Sirijai, và tuyệt nhiên các nguồn thông tin chi tiết vì sao ông Bhumibol Adulyadej mất, thông tin này luôn luôn được người của Hoàng Gia giữ kín. Tuy nhiên, với sự qua đời của vua Bhumibol Adulyadej đã đưa ra nhiều câu hỏi khó khăn cho tương lai của vương quốc Thái Lan sau này ?

Vị vua Bhumibol Adulyadej đã dành hết quãng thời gian cuối đời của mình tại bệnh viện, để cố gắng bảo vệ đất nước Thái Lan khỏi các cuộc đảo chính bên ngoài đang nhen nhóm. Tuy ở trong bệnh viện, nhưng người dân ở khắp đất nước, đều trưng hình ảnh của ông trên khắp các cửa hàng, và luôn luôn cầu cho sức khỏe của ông ngày càng tốt lên. Để đáp lại điều đó, ông Bhumibol Adulyadej luôn xuất hiện trước các sự kiện thật trọng đại, để cho người dân thấy là mình vẫn còn sức khỏe tốt, vẫn còn là một vị vua biết quan tâm tới thần dân của mình.


Đã có rất nhiều người Thái Lan, coi vua Bhumibol Adulyadej như là người cha ruột của mình. Ông là hiện thân cho sự phồn vinh, và sự phát triển của đất nước Thái Lan trong thời kỳ đổi mới này, ngoài sự lãnh đạo tài tình của ông, mà Thái Lan vẫn còn ổn định sau bao nhiêu thập kỷ xãy ra. Sự hỗn loạn, chiến tranh, bất ổn của vương quốc Thái Lan, đều được ông Bhumibol Adulyadej quan tâm và ra sức bảo vệ lấy người dân của mình.

Một triều đại với 70 năm ngự trị trên ngai vàng, thì ông Bhumibol Adulyadej đã là một hình bóng bất khuất, một hình ảnh quốc vương trường thọ trong lòng người dân Thái Lan hiện nay. Có rất nhiều người ví von, ông Bhumibol Adulyadej với nữ hoàng Elizabeth II bằng cách so sánh, số năm trị vị vương quốc của mình. Nếu như nữ hoàng Anh có 64 năm nắm quyền, thì ông Bhumibol Adulyadej có tận 70 năm ngự trị trên vương miện cao nhất của đất nước.

Nhưng có rất ít người biết được rằng, ông Bhumibol Adulyadej là một trong những vị vua tình cờ được lên vua. Khi mà thời điểm lúc xưa, có rất nhiều trận chiến nổ ra, và với cái chết của người anh trai của mình vào năm 1946, thì ông Bhumibol Adulyadej đã chấp nhận vai trò lên làm vua. Và bắt đầu phát huy các truyền thống của đất nước, và đẩy mạnh nền kinh tế của Thái Lan vực dậy sau chuỗi ngày chiến tranh triền miên.

Vua Bhumibol Adulyadej


Trong quá trình cai trị đất nước của mình, ông coi thường các vở nhạc kịch Broadway The King and I, và giống như một người cha nghiêm khắc của các đứa con của mình, ông cũng trừng phạt những điều đó, nhưng khi nào cảm giác thấy thật sự cần thiết nhất. Tuy nhiên, trong cuốn sách mà ông được nhắc đến là The Story Of Tongdaeng ( được phát hành vào năm 2002 ) thì ông khuyên người dân Thái nên dừng mua những giống chó từ nước ngoài, và hãy trân trọng những con vật khác trong đất nước, khi mà chúng đang cần cứu giúp. Và điều đó, đã giúp cho cuốn sách của ông trở nên đắt giá nhất nước Thái, khi số lượng mua đọc đứng hàng kỷ lục.

Ông Bhumibol Adulyadej là một vị vua của mọi người, tuy nhiên khi tiếp xúc với ông thì ông là người khá điềm tĩnh và nếu như nhìn nhận không kĩ, bạn dễ nhìn nhận là ông hơi xa cách với mọi người. Cha ông Bhumibol Adulyadej là một sinh viên của Đại Học Harvard, và chính vì thế mà ông Bhumibol Adulyadej được giáo dục ở Thụy Sĩ, được học hỏi thêm nhiều cái mới mẻ ở phương Tây, và điều mà ông học được tốt nhất, chính là nói được hai thứ tiếng trôi chảy là tiếng Anh và tiếng Pháp. Ngoài ra, ông Bhumibol Adulyadej còn có thể chơi nhạc jazz và thổi kèn saxophone, ... có nhiều người trông thấy, có đôi lúc vua Bhumibol Adulyadej lặng lẻ dùng các kỹ năng chụp hình của mình, để làm những tập ảnh đẹp tại cung điện Chitrlada ở tại Bangkok.

Khi ông trở về Thái Lan, từ các đất nước ở Châu Âu. Ông Bhumibol Adulyadej luôn luôn ép mình phải vào làm việc cực lực, vì ông biết ở đất nước Thái Lan của mình, còn rất rất nhiều việc cần phải làm. Ông khuyến khích người dân cùng làm với mình, cùng tham gia vào các dự án của nước nhà đang phát triển lên, cùng mọi người đập tưới ruộng lúa, hay hì hục làm như một anh công nhân trong một xưởng máy tái chế mía, thành nhiên liệu sử dụng cho các máy móc kỹ thuật của nước nhà.

Vua Bhumibol Adulyadej thái lan


Nhắc tới Chính Trị, thì người Thái tuy biết ông không có nhiều quyền lực chính trị trực tiếp, và vai trò hiến pháp tùy còn nhiều hạn chế. Nhưng họ vẫn tin tưởng vào tài lãnh đạo của ông. Khi mà có thời gian, cuộc khủng hoảng chính trị bùng nổ lên, và chính vai trò của một vị vua, ông Bhumibol Adulyadej đã xoa dịu đi tình hình một cách nhanh chóng, và can thiệp vào giải quyết mọi bất ổn chính trị, trong sự ôn hòa. Vì điều đó, mà người dân Thái Lan rất ngưỡng mộ cái tài cái trí mà ông Bhumibol Adulyadej đã cai trị trong suốt bao nhiêu năm qua.

Nhiều người vẫn không thể nào quên được hình ảnh, hai vị tướng quân cao cấp trong cuộc đảo chính vào năm 1992, bằng một giọng điệu hết sức nhẹ nhàng, nhưng vô cùng thâm thúy. "Tại sao chúng ta lại chiến đấu trong ngôi nhà của mình !!!" đó là câu hỏi đã làm cho hai vị tướng khi xưa, phải khuất phục trước ông. Ngoài ra, ông còn xử lý cuộc đảo chính của thủ tưởng Prem Tinsulanonda hết sức nhẹ nhàng, bằng cách mời thủ tướng này ở lại Cung Điện Hoàng Gia cùng ông và hoàng hậu.

Vương quốc Thái Lan đã trải qua rất nhiều thay đổi, từ các triều đại của các vị vua. Tuy nhiên, đối với sự cai trị của vua Bhumibol Adulyadej thì nền kinh tế của Thái Lan, xuất phát từ nông nghiệp, đã trở thành nền kinh tế phát triển theo hướng công nghiệp hóa và thương mại điện tử suốt thời gian vừa qua. Điều này, giúp cho sự phát triển về kinh tế của Thái Lan ngày càng tốt đẹp hơn, và tầng lớp trung lưu ngày càng giàu lên thấy rõ.

Tâm Gà Search Box

Bhumibol Adulyadej - King of Thailand
Born: December 5, 1927, Cambridge, Massachusetts, United States
Died: October 13, 2016, Siriraj Hospital, Bangkok, Thailand
Children: Sirindhorn, Vajiralongkorn, Chulabhorn Walailak, Ubolratana Rajakanya
Grandchildren: Dipangkorn Rasmijoti, Bajrakitiyabha, ...
Siblings: Ananda Mahidol, Galyani Vadhana
Links topic : https://dulichpacifictravelvn.blogspot.com/2016/10/vua-bhumibol-adulyadej-cua-thai-lan-bang-ha-luc-88-tuoi-sau-70-nam-lam-vua.html
Bài viết liên quan khác
 • Tour du lịch Sapa

  Tour du lịch Hạ Long

  Tour du lịch Đà Nẵng

  Tour du lịch Huế

  Tour du lịch Hội An

  Tour du lịch Quảng Bình

  Tour du lịch Nha Trang

  Tour du lịch Đà Lạt

  Tour du lịch Sài Gòn

  Tour du lịch Côn Đảo

  Tour du lịch Mũi Né

  Tour du lịch Phú Quốc

  Tour du lịch Miền Tây

  Tour du lịch xuyên Việt

  Tour du lịch biển

 • Tour du lịch Hà Nội

  Tour du lịch Tam Đảo

  Tour du lịch Mai Châu

  Tour du lịch Thung Nai

  Tour du lịch Mộc Châu

  Tour du lịch Tây Bắc

  Tour du lịch trăng mật

tour giá rẻ chất lượng cao
Tin tức - Sự kiện Việt Nam Đông Nam Á Châu Á Châu Úc & Châu Âu Châu Mỹ & Châu Phi
Tin du lịch tổng hợp
Định danh - Văn hóa
Lễ hội - Ẩm thực
Tin ngành du lịch
Non nước Việt Nam
Đà Lạt - Nha Trang
Phú Quốc - Huế - Đà Nẵng
Khánh Hòa - Lâm Đồng
Bình Phước - Bình Dương
Kiên Giang - Vũng Tàu

Thái Lan - Campuchia
Singapore - Malaysia
Đài Loan - HongKong
Triều Tiên - Hàn Quốc
Nhật Bản - Nga
Philippines - Thổ Nhĩ Kỳ
Trung Quốc - Ấn Độ
Mông Cổ - Ma Cao
Lào - Đảo Giáng Sinh

Úc - New Zealand
Đức - Pháp
Ý - Hà Lan
Hy Lạp - Thổ Nhĩ Kỳ
Tây Ban Nha - Đan Mạch
Mỹ - Canada
Cuba - Brazil
Mexico - Chi Lê
Colombia - Uruguay
Argentina - Dominican

dulichpacifictravel Copyright © 1997-2016 - All rights reserved.
Design by Tâm Gà Search Box.
Website đang trong quá trình xây dựng.
Bản demo, đang chờ cấp phép của Bộ Thông Tin và Truyền Thông