Vạn Quà Tết Đón Xuân Vui Du Lịch Giá Tốt   Tưng Bừng Mùa Du Lịch Giá Rẻ

Du Lịch Việt Nam – Trang Tin Tức Du Lịch Hàng Đầu

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch, khuyến mãi du lịch cập nhật

Danh lam thắng cảnh Thái Lan nổi tiếng của khu vực Đông Nam Á

Vương quốc Thái Lan nằm trong khu vực Đông Nam Á, và quốc gia này được nhiều du khách biết đến, thông qua một số danh lam thắng cảnh đẹp tuyệt vời. Ngoài bãi biển nhiệt đới tuyệt đẹp ra, còn có cung điện Hoàng Gia Thái Lan cực kỳ sang trọng, cũng như các di tích cổ và các di sản thế giới về đền thờ linh thiêng tại Thái Lan. Chưa kể ở thủ đô Bangkok còn có các khu vực nổi tiếng khác như đền Wat Arun, hay đền Wat Pho, và Chùa Phật Ngọc ( Wat Phra Kaew ) tại vương quốc Thái Lan.

Danh lam thắng cảnh Thái Lan nổi tiếng của khu vực Đông Nam Á

 1. Grand Palace
 2. Wat Phra Kaew
 3. Wat Arun
 4. Khao Yai National Park
 5. Golden Buddha
 6. Wat Saket
 7. Wat Chedi Luang
 8. Elephant Nature Park
 9. Nong Nooch Tropical Botanical Garden
 10. Khaosan Road
 11. Sanctuary of Truth
 12. Wat Phra That Doi Suthep
 13. Wat Rong Khun
 14. Wat Chaiwatthanaram
 15. Lumphini Park
 16. Walking Street, Pattaya
 17. Patong
 18. Cheow Lan Lake
 19. Tiger Cave Temple
 20. Doi Suthep–Pui National Park

 1. Railay Beach
 2. Safari World
 3. Wat Benchamabophit
 4. Ananta Samakhom Throne Hall
 5. Vimanmek Mansion
 6. Ko Samet
 7. Jomtien Beach
 8. Queen Saovabha Memorial Institute
 9. Karon Beach
 10. Wat Suan Dorg
 11. National Museum of Royal Barges
 12. Wat Bowonniwet Vihara
 13. Wat Umong
 14. Wat Phra Singh
 15. Sriracha Tiger Zoo
 16. Cartoon Network Amazone Waterpark
 17. Dream World
 18. Siam Park City
 19. Dusit Zoo
 20. Chiang Mai Zoo
 21. Samutprakarn Crocodile Farm and Zoo
 22. Bangkok National Museum
 23. Erawan Shrine
 24. Chatuchak Park
 25. Phra Pathommachedi
 26. Doi Suthep
 27. Chiang Mai Night Safari


01. Grand Palace

Grand Palace Tiếng Thái là พระบรมมหาราชวัง, rtgs: Phra Borom Maha Ratcha Wang là một khu vực phức hợp, với các tòa nhà ở trung tâm của Bangkok tại Thái Lan. Cung điện Grand Palace là nơi ở chính thức, của các vị vua của Siam (và sau đó Thái Lan) từ những năm 1782, nhà vua và triều đình của ông, và chính phủ Hoàng gia Thái Lan của ông đã cho cải tổ cung điện cho đến năm 1925, dựa trên các căn cứ mà lịch sữ lưu trữ lại, thì Vua Bhumibol Adulyadej (Rama IX), lúc đó đang cư trú tại biệt thự Royal Chitralada Dusit Palace. Nhưng vì Grand Palace vẫn được sử dụng, cho các sự kiện và lễ hội chính thức của Hoàng Gia, cho nên một số các nghi lễ Hoàng gia và các chức năng nhà nước được tổ chức trong các bức tường cung điện mỗi năm. Cung điện là một trong những điểm du lịch phổ biến nhất ở Thái Lan.02. Wat Phra Kaew

Wat Phra Kaew có tên tiếng Thái là วัดพระแก้ว, rtgs: Wat Phra Kaeo, IPA: [wát pʰráʔ kɛ̂ːw], phát âm, tiếng Anh: Chùa Phật Ngọc lục bảo; tên đầy đủ chính thức Wat Phra Si Rattana Satsadaram, Thái Lan: วัดพระศรีรัตนศาสดาราม, IPA: [wát pʰráʔ sǐː rát.ta.náʔ sàːt.sa.daː.raːm]), nơi đây được coi là một trong những ngôi đền Phật Giáo, linh thiêng nhất ở vương quốc Thái Lan, vì khu phức hợp đền này nằm ở quận Phra Nakhon của Bangkok.03. Wat Arun

Wat Arun Ratchawararam Ratchawaramahawihan hay Wat Arun được người Thái phát âm là [wát ʔarun] còn tiếng Việt được biết đến là ngôi "Chùa Bình Minh". Đây là một ngôi chùa (wat) ở huyện Bangkok Yai, Bangkok, Thái Lan, bên bờ Tây sông Chao Phraya Thonburi. Ngôi đền, có nguồn gốc tên của nó từ Thiên Chúa Hindu Aruna, thường được nhân cách hóa như là các tia phóng xạ của mặt trời tăng. Wat Arun là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất, và là điểm mốc của Thái Lan. Mặc dù các ngôi đền này, đã tồn tại từ khoảng thế kỷ 17, nhưng prang đặc biệt của nó (ngọn tháp) được xây dựng vào đầu thế kỷ 19 trong triều đại của vua Rama II.


04. Khao Yai National Park

Vườn quốc gia Khao Yai có vị trí ở phần phía tây của dãy núi Sankamphaeng, và tại ranh giới phía Tây Nam của cao nguyên Khorat. Ở đây, có ngọn núi cao nhất trong khu vực tại công viên cao 1.351 mét là Khao Rom. Công viên này nằm chủ yếu trong tỉnh Nakhon Ratchasima (Khorat), nhưng cũng bao gồm các bộ phận của Saraburi, Prachinburi và tỉnh Nakhon Nayok.

Vườn quốc gia Khao Yai được du khách biết tới, là vườn quốc gia lớn thứ ba ở tại Thái Lan. Nó bao gồm diện tích 300 km vuông, có cả rừng nhiệt đới theo mùa và các đồng cỏ. Độ cao của nó chủ yếu dao động từ 400-1,000 m trên mực nước biển. Có 3.000 loài thực vật và 320 loài chim như gà rừng lông đỏ, và chim cu đất mỏ hô, 66 loài động vật có vú, trong đó có gấu đen châu á, con voi Ấn Độ, bò tót, vượn, Nai sambar Ấn Độ, khỉ đuôi lợn, một vài động vật được Ấn Độ mang qua đây, Ussuri dhole và hoang dã lợn.Mặc dù, có những bằng chứng về sự hiện diện của những con hổ tại đây, tuy nhiên việc đó đã không được ghi nhận gần đây, vườn quốc gia này được giám sát bởi Freeland, là một tổ chức phối hợp với kiểm lâm vùng công viên quốc gia đã phát hiện ra giống hổ quý ( đa phần là loài hổ Đông Dương ), ngoài ra trong các phần khác của phía đông Thái Lan, mà họ đã từng nghĩ rằng còn có những loài hổ hoàn toàn khác. Theo nghiên cứu động vật hoang dã gần đây, cho thấy rằng phạm vi động vật, đặc biệt là các con hổ cư trú, đã bị ảnh hưởng bởi các hoạt động của con người gần trung tâm của công viên quốc gia.

05. Jim Thompson House

Jim Thompson House bây giờ là một bảo tàng nổi tiếng ở Bangkok. Nó là một khu phức hợp cũ, mà Thái Lan đã cấu trúc lại hoàn toàn khác nhau, với sự giúp đỡ của các doanh nhân người Mỹ là Jim Thompson, nguồn được thu thập từ tất cả các thông tin của Thái Lan trong thập niên 1950 và 1960. Đây là một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất ở Thái Lan. Như Thompson đã xây dựng công ty lụa của mình, và ông cũng trở thành một nhà sưu tập lớn của nghệ thuật Đông Nam Á, tuy nhiên lúc đó ông không nổi tiếng quốc tế. Ngoài ra, ông đã xây dựng một bộ sưu tập lớn về Phật giáo và nghệ thuật không chỉ từ Thái Lan, mà còn đến từ Miến điện, Campuchia và Lào, và ông thường xuyên đi du lịch đến các quốc gia, trên các chuyến hành trình đi tìm hiểu về quốc gia đó.Năm 1958, là đỉnh cao của thành tựu kiến trúc của ông, ông đã xây dựng một ngôi nhà mới, rộng và khang trang, để giới thiệu bộ sưu tập nghệ thuật của mình. Hầu hết các ngôi nhà thế kỷ 19, đã được tháo dỡ và chuyển từ Ayutthaya, nhưng lớn nhất, một weaver house (bây giờ phòng khách), đến từ Bangkrua. Jim Thompson House được điều hành bởi The James H. W. Thompson tổ chức dưới sự bảo trợ Hoàng gia của H.R.H. công chúa Maha Chakri Sirindhorn. Nơi đây, các hướng dẫn viên du lịch luôn luôn, hướng dẫn các đoàn khách của mình tới đây chiêm ngưỡng và tìm hiểu lịch sữ nơi đây hàng ngày.

06. Golden Buddha ( Chùa Phật Vàng )

Chùa Phật vàng, chính thức mang tên Phra Phuttha Maha Suwana Patimakon (tiếng Thái: พรพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร), tọa lạc nơi đây có một bức tượng vàng, với trọng lượng 5,5 tấn (5.500 kg). Nằm trong ngôi đền Wat Traimit, Bangkok, Thái Lan. Nguồn gốc của bức tượng này không chắc chắn. Nhưng nó được thực hiện, theo phong cách Sukhothai của triều đại thế kỷ 13-14, mặc dù có rất nhiều lịch sữ ghi nhận lại được thực hiện sau thời gian đó. Theo truyền thuyết kể lại rằng, nghệ thuật Sukothai Ấn Độ ảnh hưởng đến các nhân vật được đúc bằng kim loại, của Đức Phật ở Ấn Độ và sử dụng để được đưa đến nhiều nước khác nhau, điều này cho thấy bức tượng Phật vàng đã được đúc ở các bộ phận ở Ấn Độ.


Hình dạng của các bức tượng đầu từ thời kỳ Sukothai. Sau đó, bức tượng có thể chuyển từ Sukhothai Ayutthaya, khoảng năm 1403. Một số học giả tin rằng bức tượng được đề cập trong Ram Khamhaeng gây ra nhiều tranh cãi. Trong dòng 23-27 phiến đá đầu tiên của bia đá, "hình ảnh xuất hiện vàng trong Đức Phật" được đề cập như đang nằm "ở giữa thành phố Sukhothai," coi như là một tham chiếu dữ liệu lịch sữ đến Wat Traimit Phật vàng.

Thông tin viết bởi : Tâm Pacific
Nguồn ảnh : https://en.wikipedia.org


Links topic : https://dulichpacifictravelvn.blogspot.com/2016/11/danh-lam-thang-canh-thai-lan-noi-tieng-cua-khu-vuc-dong-nam-a.html
Bài viết liên quan khác
 • Tour du lịch Sapa

  Tour du lịch Hạ Long

  Tour du lịch Đà Nẵng

  Tour du lịch Huế

  Tour du lịch Hội An

  Tour du lịch Quảng Bình

  Tour du lịch Nha Trang

  Tour du lịch Đà Lạt

  Tour du lịch Sài Gòn

  Tour du lịch Côn Đảo

  Tour du lịch Mũi Né

  Tour du lịch Phú Quốc

  Tour du lịch Miền Tây

  Tour du lịch xuyên Việt

  Tour du lịch biển

 • Tour du lịch Hà Nội

  Tour du lịch Tam Đảo

  Tour du lịch Mai Châu

  Tour du lịch Thung Nai

  Tour du lịch Mộc Châu

  Tour du lịch Tây Bắc

  Tour du lịch trăng mật

tour giá rẻ chất lượng cao
Tin tức - Sự kiện Việt Nam Đông Nam Á Châu Á Châu Úc & Châu Âu Châu Mỹ & Châu Phi
Tin du lịch tổng hợp
Định danh - Văn hóa
Lễ hội - Ẩm thực
Tin ngành du lịch
Non nước Việt Nam
Đà Lạt - Nha Trang
Phú Quốc - Huế - Đà Nẵng
Khánh Hòa - Lâm Đồng
Bình Phước - Bình Dương
Kiên Giang - Vũng Tàu

Thái Lan - Campuchia
Singapore - Malaysia
Đài Loan - HongKong
Triều Tiên - Hàn Quốc
Nhật Bản - Nga
Philippines - Thổ Nhĩ Kỳ
Trung Quốc - Ấn Độ
Mông Cổ - Ma Cao
Lào - Đảo Giáng Sinh

Úc - New Zealand
Đức - Pháp
Ý - Hà Lan
Hy Lạp - Thổ Nhĩ Kỳ
Tây Ban Nha - Đan Mạch
Mỹ - Canada
Cuba - Brazil
Mexico - Chi Lê
Colombia - Uruguay
Argentina - Dominican

dulichpacifictravel Copyright © 1997-2016 - All rights reserved.
Design by Tâm Gà Search Box.
Website đang trong quá trình xây dựng.
Bản demo, đang chờ cấp phép của Bộ Thông Tin và Truyền Thông