Vạn Quà Tết Đón Xuân Vui Du Lịch Giá Tốt   Tưng Bừng Mùa Du Lịch Giá Rẻ

Du Lịch Việt Nam – Trang Tin Tức Du Lịch Hàng Đầu

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch, khuyến mãi du lịch cập nhật

Thái Lan chính thức suy tôn nhà vua mới theo Văn Phòng Bangkok

Thái tử Maha Vajiralongkorn chính thức được suy tôn làm vua mới của Thái Lan, sau khi vua cha Bhumibol Adulyadej băng hà hồi giữa tháng 10. Ngày 29/11/2016 Hội đồng lập pháp quốc gia Thái Lan ( NLA, hiện có chức năng tương đương quốc hội - NV ) họp phiên đặc biệt thông báo chuẩn y nghị quyết của nội các suy tôn thái tử Maha Vajiralongkorn lên ngôi. "NLA đã nhận được nghị quyết của nội các. Chủ tịch NLA sẽ chính thức mời thái tử nối ngôi để trở thành quốc vương kế tiếp của Thái Lan", Chủ tịch NLA Pornpetch Wichitcholchai tuyên bố trong phiên họp. Sau đó, tất cả nghị sĩ đồng loạt đứng dậy hô to : "Hoàng thượng vạn tuế" !!!

Thái Lan chính thức suy tôn nhà vua mới theo Văn Phòng Bangkok

Cùng ngày, Phó thủ tướng - Bộ Trưởng Quốc Phòng Thái Lan Prawit Wongsuwan cho biết trong vài ngày tới, đại diện chính phủ và Chủ Tịch Pornpetch của NLA sẽ yết kiến và chính thức mời thái tử Maha Vajiralongkorn lên ngôi. Theo nghi thức, thái tử sẽ tuyên bố tiếp nhận sự suy tôn nhà vua mới này. Một số nguồn tin cho biết thái tử Maha Vajiralongkorn sẽ từ nước ngoài bay về Thái Lan trong hôm nay ( 30/11/2016 ). Ngay từ tháng 12/1972 quốc vương Bhumibol đã chọn người kế vị là thái tử Maha Vajiralongkorn. Tuy nhiên, theo thông báo của chính phủ, thái tử yêu cầu cho ông thời gian để tưởng nhớ nhà vua cùng cả nước và chưa quyết định thời điểm phù hợp để nối ngôi. Trong thời gian qua, người đứng đầu Hội Đồng Cơ Mật Prem Tinsulanonda tạm thời nhiếp chính.

*** Xem thêm : Sự thật rợn người về thế giới Kuman Thong huyền thuật ở Thái Lan

Như vậy, thái tử Maha Vajiralongkorn ( 64 tuổi ) sẽ trở thành vị vua thứ 10 của vương triều Chakri, vương hiệu chính thức là quốc vương Maha Vajiralongkorn Badinthorn Theppayawarangkool và sẽ được gọi ngắn gọn là vua Rama X. Tuy nhiên, lễ đăng cơ chỉ được tiến hành sau lễ hỏa táng nhà vua Bhumibol vào cuối năm 2017. Sau đó, trên danh nghĩa, ông sẽ là người đứng đầu chính phủ, toà án, lực lượng vũ trang và có quyền ban hành luật. Trước mắt, vào ngày 05/12/2016 vua Rama X sẽ đảm nhận hoạt động đầu tiên trên cương vị mới là chủ trì sự kiện quốc gia kỷ niệm cùng lúc sinh nhật của cố quốc vương Bhumibol, Ngày của cha và quốc khánh Thái Lan.

Văn Phòng Bangkok

Sinh năm 1952 tại Thái Lan, Maha Vajiralongkorn từng du học tại Anh và được huấn luyện quân sự tại Trường Đại Học Quân Đội Hoàng Gia ở Úc, rồi tiếp tục trải qua nhiều khóa huấn luyện nâng cao tại Mỹ, Anh và Úc. Ông có thể lái máy bay quân sự, trực thăng, và nằm trong số ít thành viên hoàng gia trực tiếp tham gia các chiến dịch quân sự. Hiện ông, đang hàm đại tướng lục quân và đô đốc hải quân và thượng tướng không quân Hoàng Gia Thái Lan.

*** Xem thêm : Phương pháp thực dưỡng cơ bản dành cho người đi du lịch Thái Lan

Trước đây, từng rộ lên đồn đoán không tích cực về phong cách và đời tư của thái tử. Tuy nhiên, các chuyên gia Thái Lan khẳng định phần lớn là tin đồn vô căn cứ và bị thổi phồng lên. "Thái tử tuy ít xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, nhưng ông cũng hoàn thành trách nhiệm của mình đối với hoàng gia. Tôi hy vọng ông sẽ theo gương cha để trở thành một vị vua tốt", chuyên gia Montira Rato thuộc Đại Học Chulalongkorn nhận định với Thanh Niên, trong cuộc phỏng vấn sau khi quốc vương Bhumibol băng hà.

Theo L.Y ( Thanh Niên )


Links topic : https://dulichpacifictravelvn.blogspot.com/2016/11/thai-lan-chinh-thuc-suy-ton-nha-vua-moi-theo-van-phong-bangkok.html
Bài viết liên quan khác
 • Tour du lịch Sapa

  Tour du lịch Hạ Long

  Tour du lịch Đà Nẵng

  Tour du lịch Huế

  Tour du lịch Hội An

  Tour du lịch Quảng Bình

  Tour du lịch Nha Trang

  Tour du lịch Đà Lạt

  Tour du lịch Sài Gòn

  Tour du lịch Côn Đảo

  Tour du lịch Mũi Né

  Tour du lịch Phú Quốc

  Tour du lịch Miền Tây

  Tour du lịch xuyên Việt

  Tour du lịch biển

 • Tour du lịch Hà Nội

  Tour du lịch Tam Đảo

  Tour du lịch Mai Châu

  Tour du lịch Thung Nai

  Tour du lịch Mộc Châu

  Tour du lịch Tây Bắc

  Tour du lịch trăng mật

tour giá rẻ chất lượng cao
Tin tức - Sự kiện Việt Nam Đông Nam Á Châu Á Châu Úc & Châu Âu Châu Mỹ & Châu Phi
Tin du lịch tổng hợp
Định danh - Văn hóa
Lễ hội - Ẩm thực
Tin ngành du lịch
Non nước Việt Nam
Đà Lạt - Nha Trang
Phú Quốc - Huế - Đà Nẵng
Khánh Hòa - Lâm Đồng
Bình Phước - Bình Dương
Kiên Giang - Vũng Tàu

Thái Lan - Campuchia
Singapore - Malaysia
Đài Loan - HongKong
Triều Tiên - Hàn Quốc
Nhật Bản - Nga
Philippines - Thổ Nhĩ Kỳ
Trung Quốc - Ấn Độ
Mông Cổ - Ma Cao
Lào - Đảo Giáng Sinh

Úc - New Zealand
Đức - Pháp
Ý - Hà Lan
Hy Lạp - Thổ Nhĩ Kỳ
Tây Ban Nha - Đan Mạch
Mỹ - Canada
Cuba - Brazil
Mexico - Chi Lê
Colombia - Uruguay
Argentina - Dominican

dulichpacifictravel Copyright © 1997-2016 - All rights reserved.
Design by Tâm Gà Search Box.
Website đang trong quá trình xây dựng.
Bản demo, đang chờ cấp phép của Bộ Thông Tin và Truyền Thông