Vạn Quà Tết Đón Xuân Vui Du Lịch Giá Tốt   Tưng Bừng Mùa Du Lịch Giá Rẻ

Du Lịch Việt Nam – Trang Tin Tức Du Lịch Hàng Đầu

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch, khuyến mãi du lịch cập nhật

Thông tin họp đoàn Thái Lan ngày 08/01/2017


THÔNG TIN HỌP ĐOÀN TOUR THÁI LAN 08/01/2017

Xin chào các cô chú và các anh chị, và các em !

Đoàn Du Lịch Thái Lan khởi hành ngày 08 tháng 01 năm 2017
Chương trình TPHCM - Bangkok - Pattaya trong 5 ngày 4 đêm

*** Flight 1 : HO CHI MINH CITY to BANGKOK sân bay DON MUEANG ( SGN - BKK )

Chuyến bay đi : FD 655
Khởi hành : Hồ Chí Minh đến sân bay Don Mueang Bangkok
Chủ Nhật, Ngày 08 tháng 01 năm 2017
Chuyến bay bắt đầu lúc 18h00 chiều.
Bay tới Thái Lan vào lúc 19h25 tối

*** Flight 2 : BANGKOK sân bay DON MUEANG to HO CHI MINH CITY ( BKK - SGN )

Chuyến bay về : FD 658
Khởi hành : Sân bay Don Mueang Bangkok về Thành Phố Hồ Chí Minh
Thứ Năm, Ngày 12 tháng 01 năm 2017
Chuyến bay bắt đầu lúc 19h35 tối
Bay về TPHCM vào lúc 21h05 tối


Thông tin trên, là tổng thể chương trình ngày đi và ngày về với hãng hàng không Thai AirAsia. Các cô chú vui lòng ghi lại đầy đủ thông tin chuyến bay của mình nhé. Và nhớ ghi chú lại thông tin bên dưới đây mới là cực kỳ quan trọng này. https://sites.google.com/site/tampacifictravel

Vui lòng tập trung vào lúc 15h00 chiều ngày 8/1/2017
Tại Cổng D2 Cột G1 tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Sau khi tới cột G1 vui lòng gọi ngay cho anh Tâm số điện thoại +841283986998
Anh Tâm biệt danh Tâm Pacific là trưởng đoàn đi Thái Lan ngày 8/1/2017 cho đoàn nhà mình.

Khi tới sân bay Tân Sơn Nhất, quý khách vui lòng kiểm tra lại đầy đủ giấy tờ hiện đang có. Đối với khách là người Việt Nam, thì kiểm tra PASSPORT , và các giấy tờ liên quan khác như CMND, giấy khai sinh cho em bé ( nếu đoàn nhà mình có em bé nhỏ dưới 11 tuổi ).

Còn đối với những khách mang quốc tịch Việt Kiều, hay Ngoại Kiều, thì phải kiểm tra ngoài VISA nhập cảnh vào Việt Nam, hay tờ khai hải quan sân bay Việt Nam, thì cần chuẩn bị thêm 2 tấm ảnh nền trắng, kích cở 4x6 để làm thủ tục tại Hải Quan Sân Bay Việt Nam và Thái Lan. Nếu như quý khách có VISA Tái Nhập 1 Lần hay VISA Tái Nhập Nhiều Lần thì cũng phải kiểm tra lại thật kỹ trước khi ra sân bay Tân Sơn Nhất. Không biết gì nữa thì alo ngay cho anh Tâm Pacific.

Thời tiết bên Thái Lan, giống như Việt Nam, ngoài thời tiết ra thì thời gian cũng y như ở Việt Nam, cho nên bạn sẽ không cần phải tinh chỉnh lại đồng hồ của nhà mình, cũng như giờ giấc ngủ như ở Việt Nam. Thời tiết Thái Lan có hai mùa là mùa mưa và mùa nắng, nhưng hiện tại khi bạn du lịch qua Thái Lan chỉ có đúng mùa nắng và mùa rất nắng mà thôi.

Về vấn đề ngoại tệ, bạn phải thật sự lưu ý. Nếu xác định mua sắm nhiều thì nên đổi sẵn tiền BAHT Thái Lan ở ngay Việt Nam nhé, địa điểm đổi thường là sẽ ở gần ngay Chợ Bến Thành Việt Nam. Vì ít hay nhiều, bạn cũng phải xài tiền BAHT Thái trong mọi vấn đề từ mua sắm cho đến chi tiêu cá nhân tại vương quốc Thái Lan này. Đối với tiền Việt Nam, bên Thái Lan người ta không xài. Nhưng tiền USD thì bạn nên chuẩn bị có thêm dư càng tốt
.
Tâm Pacific cần nhắc với các gia đình, là nên đổi tiền ở Việt Nam, vì nếu đổi tiền bên Thái Lan sẽ chịu tỷ giá khá cao, và thường là sẽ đổi USD sang BAHT Thái, chứ không đổi VNĐ sang BAHT Thái Lan đâu nhé. Tỷ giá hiện tại 100 BAHT = 70.000 VNĐ nếu như ở Việt Nam thì bạn sẽ đổi thấp hơn được chút ít.

Đối với lượng tiền ngoại tệ mang sang Thái Lan. Thì quý khách lưu ý thêm là không mang quá số lượng 5000 USD của một người trong chuyến hành trình đi Thái này, cũng như không mang quá 5.000.000 VNĐ sang Thái, hay 1 lượng vàng sang Thái Lan, cũng như nhẫn kim cương trị giá 2 ly sang Thái Lan. Còn tiền BAHT thì hiện tại không có mức giới hạn tiêu chuẩn nào. Nếu bạn mang qua quá số lượng trên, khi gặp hải quan Việt Nam hỏi, vui lòng cung cấp được tổng số tiền mà bạn mang theo, để tránh thất thoát các chi phí tiền tệ đó.

Ngoài ra, tiền TIPS cho hướng dẫn viên Thái Lan trong 5 Ngày 4 Đêm, là 15 USD. Quý khách nên chuẩn bị sẵn ở Việt Nam, và để riêng ra. Ngày cuối cùng của chuyến đi Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm, hướng dẫn viên Thái Lan sẽ thu 15 USD tiền TIPS này. Đây là tiền bồi dưỡng cho hướng dẫn viên Thái Lan, và bác tài xế xe 45 chỗ, cũng như hướng dẫn viên Thái Bản Địa tại đó. Đoàn mình sẽ có 2 hướng dẫn viên Thái + 1 bác tài xế + 1 trưởng đoàn người Việt Nam ( và trưởng đoàn người Việt Nam sẽ không có tiền TIPS này, nên quý khách có boa thì boa riêng nhé. Xin cám ơn )

Những quý khách nào mua vé lẻ thì nếu có mua 20kg hành lý ký gửi thì không sao. Nhưng chỉ có 7kg xách tay thì nhớ là không được mang nước uống để vào 7kg xách tay đó, cũng như dao búa kéo nhé. Còn đối với những vị khách đoàn hay khách lẻ có mua 20kg xách tay, thì nhớ là những đồ dùng cá nhân quan trọng như điện thoại di động, máy tính bảng, máy laptop, máy ảnh, ipad, pin xạc dự phòng ... thì phải để trong 7kg hành lý xách tay nhé. Còn quần áo, đồ dùng cá nhân linh tinh, thì để trong 20kg hành lý ký gửi. Tuyệt đối, không để pin xạc dự phòng trong 20kg hành lý ký gửi, vì qua hải quan họ sẽ bắt bạn tháo hành lý ra đấy. Rất là tốn thời gian và phiền phức.

Nếu như quý khách không có mua 20kg hành lý ký gửi, thì sau khi đo KG hành lý của bạn, mà quá quy định thì quý khách sẽ tự đóng tiền chênh lệch về hành lý, tại ngay hải quan nhé. Mức giá đóng tiền chênh lệch về hành lý thường khá cao, thông thường sẽ dao động từ 1.000.000 VNĐ cho tới 2.500.000 VNĐ, tùy số lượng KG bạn nhiều hay ít so với quy định của hãng hàng không Thái Lan.


thông tin hàng không thái lan

Qua tới Thái Lan, vui lòng quý khách kiểm tra lại điện thoại của mình, và tắt các chức năng chuyển vùng dữ liệu 3G, và có thể tắt sim ở Việt Nam càng tốt. Vì chi phí gọi điện thoại từ bên Thái Lan gọi về Việt Nam cũng rất cao, và ngược lại từ Thái Lan gọi về Việt Nam cũng cao không kém gì. Cho nên, nếu như bạn có nhu cầu gọi điện thoại thì nên mua SIM 3G bên Thái Lan, giá tầm 300 baht cho tới 350 baht để có thể tha hồ lướt mạng 3G theo tiêu chuẩn Singapore, và gọi điện thoại về Việt Nam dễ dàng nhất, với mức cước phí chấp nhận được. Nếu có gọi về Việt Nam, theo kinh nghiệm của anh Tâm Pacific, là hãy gọi qua Messenger của Facebook, hay gọi bằng Zalo hay Viber thì lúc nào cũng yên tâm, trừ khi bạn xài hết dung lượng 3G ở Thái Lan mà thôi.

Đối với những du khách thích ăn sầu riêng hay những loại thực phẩm có nồng độ mùi cao khác, hay có chất nhựa như măng cụt, thì chú ý là không được mang lên xe 45 chỗ, cũng như mang vào khách sạn thưởng thức. Vì đây là luật cấm hết sức tế nhị, những loại thực phẩm đó thường sẽ làm cho máy lạnh trong phòng nó hôi, và áp mùi sang những phòng đối diện khác, cũng như chất mũ của măng cụt dính lên ra giường ghế là không thể nào lau chùi được. Đối với những hành khách nào hút thuốc, thì đặc biệt lưu ý chỉ hút thuốc ở ngoài trời, không được hút thuốc trong phòng ngủ, hay phòng khách sạn, hay trong nhà ăn, vì nếu quy phạm sẽ bị phạt 2000 baht. Nói chung, hút thuốc là phải ra ngoài sân. Nếu có hút nhiều, thì nên chuẩn bị thuốc lá ở Việt Nam tầm 1 cây là hút đủ, còn nếu mua bên Thái Lan giá sẽ rất mắc, vì lệnh hạn chế kinh doanh thuốc lá bên Thái Lan rất nghiêm ngặt.

Đối với những khách nào hay có bệnh tật trong người, thì nên chuẩn bị thuốc men sẵn ở Việt Nam, vì bên Thái các nhà thuốc bán thuốc rất cao. Và thường quy đổi sang tiền BAHT Thái Lan. Đối với những quý khách, có bụng yếu nên chuẩn bị thêm thuốc trị tiêu chảy, hay dầu cù là sức bụng cho mình, hay cao dán Salonpas trị đau chân mỏi chân mỏi lưng đau vai nhé. Cứ mang theo những vật dụng y tế cần thiết nhất dành cho mình, và nhớ là phải để trong 20kg hành lý ký gửi nhé. Xách tay là không được rồi đó.

Khách sạn mình đang tới, là khách sạn 3 sao theo tiêu chuẩn của vương quốc Thái Lan, cho nên đều đó bàn chải đánh răng và kem đánh răng, khăn tắm, ... Tuy nhiên, do đồ dùng cá nhân của Thái, nhiều người Việt Nam khó xài, cho nên gia đình của mình nhớ mang theo đồ dùng vệ sinh cá nhân của riêng mỗi gia đình nhé, như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, .... và những đồ dùng cá nhân cần thiết khác mà nhiều gia đình hay xài ở Việt Nam, và nhớ là tất cả đều phải được để trong 20kg hành lý ký gửi nhé ( nếu có ).

Trong khách sạn mà mình đang ở, có trang bị tủ lạnh và những đồ dùng khác. Tuy nhiên, những đồ dùng đó là hoàn toàn có thu phí, và bảng giá sử dụng các dịch vụ đó đều đã được niêm yết sẵn, nếu như quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ như quầy bar mini, hay đồ ăn tại phòng, thì vui lòng trả chi phí tự túc nhé. Và thanh toán những khoản này tại quầy lễ tân của khách sạn sau khi trả phòng.

Trong ngày mình đi tham quan Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm, sẽ có bữa đi Hoàng Cung hay Tòa Nhà Quốc Hội, thì nếu như nữ thì phải mặc váy, áo khoác vai, còn nam thì áo thun, quần dài. Nếu như bạn có váy chống nắng ở Việt Nam thì càng tốt. Nếu không thì bạn sẽ phải chịu chi phí phát sinh tự túc là thuê hoặc mua Xà Rông bên Thái Lan ( giá thường là 60 baht cho tới 100 baht ) để có thể vào hoàng cung, hay đi viếng chùa. Vì người Thái rất tâm linh, và hầu như du khách nên chuẩn bị quần áo chỉnh tề, trước khi bước vào Cung Điện Hoàng Gia Thái Lan.

Trong chuyến hành trình của mình, sẽ có một ngày đi biển đảo CORAL. Quý khách, nên chuẩn bị quần đùi ngắn, và đồ đi biển nhé. Quần đùi khi tốt nhất, nên kiếm đồ dưới đầu gối, chứ không nên qua đầu gối nhé, vì bạn sẽ lội biển từ đất liền ra tới canô nên sẽ làm ướt quần của bạn, nếu như bạn mặc quần dài. Khi đi biển, thì tuyệt đối không nên mang giầy nhé, mà nên chuẩn bị sẵn ở Việt Nam dép lào để có thể đi ra biển tắm thoải mái. Ngoài ra, công ty chỉ hỗ trợ tiền canô ra ngoài đảo san hô Coral, còn quý khách muốn chơi các trò chơi nào, hay mướn ghế dù nằm, thì đó là chi phí tự túc hết nhé, nên chuẩn bị tiền BAHT Thái lẻ, vì mướn ghế dù ngồi giá tầm 60 BAHT, còn các trò chơi ngoài biển giá tầm 500 baht cho tới 3500 baht. Nhớ hỏi hướng dẫn viên trước khi chơi.

Trong quá trình đi tour Thái Lan, quý khách nên để ý tới thời gian và thời điểm cụ thể của đoàn đi. Tránh tình trạng, đi giờ dây thun, và trễ giờ khởi hành của toàn đoàn. Nếu quý khách tự ý tách đoàn và rời khỏi đoàn, phải nhắn tin SMS xác nhận cho trưởng đoàn Việt Nam là anh Tâm Pacific, vì mọi chi phí phát sinh quý khách tự chịu trách nhiệm, cũng như tiền bảo hiểm cho quý khách không được giải quyết nếu như quý khách tự ý tách đoàn đi riêng.

Ngày về, tức ngày 12/1/2017 rất quan trọng. Cho nên phải tới sân bay Thái Lan trước 3 tiếng giờ bay về, để có thể làm thủ tục và kiểm tra tại hải quan thành công nhất. Cho nên sau khi làm thủ tục xong, và tới chỗ GATE ( Cổng Chờ Máy Bay ) là coi như trưởng đoàn Việt Nam đã làm xong nhiệm vụ. Nếu trong khoảng thời gian này, quý khách có tự ý đi mua sắm, hay đi đâu đó mà làm trễ chuyến bay, thì quý khách tự chịu mọi chi phí phát sinh mua vé chặng về lại TPHCM nhé.

Kết thúc thông tin họp đoàn cho đoàn Thái Lan ngày 8 tháng 1 năm 2017 này, Tâm Pacific xin cám ơn quý khách đã đi cùng chuyến hành trình sang Thái Lan trong 5 ngày 4 đêm sắp tới. Kính chúc quý khách có được một cảm giác thoải mái nhất khi trải nghiệm tại Thái Lan.


trưởng đoàn thái lan tâm pacific


Trưởng đoàn Thái Lan ngày 8/1/2017 : Tâm Pacific
Số điện thoại +841283986998


Links topic : https://dulichpacifictravelvn.blogspot.com/2017/01/thong-tin-hop-doan-thai-lan-ngay-08-01-2017.html
Bài viết liên quan khác
 • Tour du lịch Sapa

  Tour du lịch Hạ Long

  Tour du lịch Đà Nẵng

  Tour du lịch Huế

  Tour du lịch Hội An

  Tour du lịch Quảng Bình

  Tour du lịch Nha Trang

  Tour du lịch Đà Lạt

  Tour du lịch Sài Gòn

  Tour du lịch Côn Đảo

  Tour du lịch Mũi Né

  Tour du lịch Phú Quốc

  Tour du lịch Miền Tây

  Tour du lịch xuyên Việt

  Tour du lịch biển

 • Tour du lịch Hà Nội

  Tour du lịch Tam Đảo

  Tour du lịch Mai Châu

  Tour du lịch Thung Nai

  Tour du lịch Mộc Châu

  Tour du lịch Tây Bắc

  Tour du lịch trăng mật

tour giá rẻ chất lượng cao
Tin tức - Sự kiện Việt Nam Đông Nam Á Châu Á Châu Úc & Châu Âu Châu Mỹ & Châu Phi
Tin du lịch tổng hợp
Định danh - Văn hóa
Lễ hội - Ẩm thực
Tin ngành du lịch
Non nước Việt Nam
Đà Lạt - Nha Trang
Phú Quốc - Huế - Đà Nẵng
Khánh Hòa - Lâm Đồng
Bình Phước - Bình Dương
Kiên Giang - Vũng Tàu

Thái Lan - Campuchia
Singapore - Malaysia
Đài Loan - HongKong
Triều Tiên - Hàn Quốc
Nhật Bản - Nga
Philippines - Thổ Nhĩ Kỳ
Trung Quốc - Ấn Độ
Mông Cổ - Ma Cao
Lào - Đảo Giáng Sinh

Úc - New Zealand
Đức - Pháp
Ý - Hà Lan
Hy Lạp - Thổ Nhĩ Kỳ
Tây Ban Nha - Đan Mạch
Mỹ - Canada
Cuba - Brazil
Mexico - Chi Lê
Colombia - Uruguay
Argentina - Dominican

dulichpacifictravel Copyright © 1997-2016 - All rights reserved.
Design by Tâm Gà Search Box.
Website đang trong quá trình xây dựng.
Bản demo, đang chờ cấp phép của Bộ Thông Tin và Truyền Thông